2vBlog - Blog audio quốc dân

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi- Cửu bả Đao

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi
Tác giả: Cửu Bả Đao
Diễn đọc: Lưu Hà (Thế Vinh)
Nguồn: 2vBlog
*****************

♡ Giới thiệu ♡Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…


Rất nhiều cậu trai để ý Thẩm Giai Nghi.

Tạ Minh Hòa hiểu biết, có thể nói với cô từ chuyện xe hơi sang chuyện máy tính, rồi lại sang chuyện phong tục tập quán.

Tạ Mạnh Học học giỏi, hay làm thơ vớ vẩn tặng Giai Nghi.

Liêu Anh Hoằng vui vẻ, giỏi kể chuyện cười.

Trương Gia Huấn tính tình quai quái, rất hay điện thoại đến cà kê dê ngỗng với cô.

Kha Cảnh Đằng sôi nổi nghịch ngợm, luôn làm Giai Nghi bất ngờ.

Bắt đầu cuộc chạy đua âm thầm có, công khai có, để giành được thiện cảm của cô bạn xinh xắn học giỏi nhất trường.

Dù ai thắng, ai thua, ai thành công, ai thất bại, ai bỏ cuộc, ai ù nhầm, thì cô bé Thẩm Giai Nghi cũng đã trở thành hiện thân đẹp đẽ nhất của một thời niên thiếu trẻ trung sôi nổi trong họ.

Nên, “hãy cứ để mình tiếp tục thích cậu.”

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” là câu chuyện về nhóm bạn thân gồm Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên và A Hòa, cả năm người cùng thích cô bạn Thẩm Giai Nghi xinh xắn và học giỏi nhất lớp. Một ngày nọ, Kha Cảnh Đằng – học sinh cá biệt của lớp vì quá quậy phá nên bị thầy giáo phạt, xếp lên ngồi trước mặt Thẩm Giai Nghi để cô giám sát. Một hôm, Cảnh Đằng chịu phạt thay cho Giai Nghi và từ đó, cô nữ sinh ưu tú bắt đầu giúp đỡ chàng nam sinh cá biệt học hành tử tế hơn.

Từ những buổi học chung, những cảm xúc kỳ lạ giữa Giai Nghi và Cảnh Đằng bắt đầu nảy nở. Thành tích học tập của Kha Cảnh Đằng ngày một tăng lên, và cùng lúc ấy, tình cảm mà cậu dành cho Giai Nghi cũng ngày một lớn dần. Cậu quyết tâm theo đuổi cô, nhưng đáng tiếc, người con gái như Thẩm Giai Nghi chỉ muốn tập trung hoàn toàn cho việc học tập mà không muốn đoái hoài tới bất cứ chuyện gì, mặc dù giờ đây, cảm nhận của cô về Kha Cảnh Đằng đã có cả những rung động rất khác…

Cùng với Kha Cảnh Đằng, những cậu bạn còn lại cũng dùng mọi cách để chạm tới trái tim “nữ thần” xinh đẹp. Với những trò nghịch ngợm của học sinh, những mưu kế để “cưa đổ” cô gái mà tất cả mọi người trong lớp yêu mến, những năm tháng học sinh đầy thơ mộng và lãng mạn của họ cứ thế trôi qua, để lại dư vị ngọt ngào và những âm hưởng dịu dàng vang mãi trên từng trang sách.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” của Cửu Bả Đao đã được dựng thành phim vào tháng 6 năm 2011 với tựa tiếng Anh “You are the apple of my eye”, được nhiều người yêu thích và đã ghi đậm dấu ấn trong tim những khán giả trẻ trên khắp thế giới. Sau 73 ngày công chiếu, bộ phim phá vỡ kỷ lục phòng vé và trở thành phim Trung Quốc có doanh thu cao nhất trong lịch sử Hong Kong.

Cuốn sách không chỉ kể lại câu chuyện của một nhóm bạn thời học sinh, mà còn tái hiện lại cả tuổi thanh xuân đã qua với những rung động đầu đời hồn nhiên, trong trẻo của những tháng năm học trò vui tươi sống động. Trong những trang sách ấy, dù không phải câu chuyện của chính mình, nhưng ta lại có thể thấy chính mình trong đó…

Trích đoạn


1.

Nhiều năm sau, A Hòa ngồi đối diện tôi trong quán trà bên cạnh Ủy ban huyện Chương Hoá, nghe tôi kể lại những chuyện đã qua.

“Kha Đằng, nếu từ hồi đó cậu đã rất yêu Thẩm Giai Nghi rồi, tại sao vẫn còn yêu cả Lý Tiểu Hoa nữa?” A Hòa tỏ ra không đồng tình với tôi, có thể nói cậu ta là một kẻ theo trào lưu chính thống trong tình yêu.

“Thế thì có vấn đề gì? Một lúc yêu hai cô gái có gì lạ đâu chứ? Nhiều đứa con gái cũng thường vừa yêu Lưu Đức Hoa vừa yêu Trương Học Hữu mà!” Tôi thành thật trả lời, giọng tỉnh khô.

Tránh né tình cảm mới là chuyện bất bình thường nhất.

Nếu ở tận sâu nơi đáy lòng, không thể cảm nhận được linh hồn mình hướng về đâu, tình cảm mới gọi là tàn khuyết.

[…]

“Ở đâu ra cái kiểu ấy chứ? Có ai giống cậu đâu?” A Hòa dở khóc dở cười.

“Tớ có thể làm được gì chứ, yêu thì tức là yêu thôi.” Tôi nhìn đám bọt nổi trong cốc trà sữa.

Đúng thế, yêu thì tức là yêu thôi…

2.

Thằng Hứa Bác Thuần này đầu rất to, phía sau bẹt dí, điểm đặc sắc của nó chính là nói năng lắp ba lắp bắp, thiên phú bi thảm của nó chính là kể bất cứ câu chuyện cười nào cũng thành ra nhạt thếch. Nó là một trong mấy người bạn quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, trong đám này cũng chỉ có mình nó là chưa từng yêu Thẩm Giai Nghi, vì vậy Hứa Bác Thuần liền trở thành thằng bạn nối khố chuyện gì cũng có thể nói được của tôi. Hồi lớp Chín, tôi thích Lý Tiểu Hoa, còn Hứa Bác Thuần thích Lý Hiểu Thanh, sau khi thổ lộ bí mật tình yêu cho nhau nghe, quan hệ đồng minh của chúng tôi lại càng thêm chặt chẽ.

Nhiều năm sau, tôi mới nhận thức được một cách sâu sắc, liên minh của hai thằng ngốc, ngoại trừ việc củng cố thêm tình bạn, thì có thể nói là hoàn toàn không có một tẹo ý nghĩa nào trong việc tác chiến yêu đương…


  

*****************************************************
Nghe truyện online 


Giới thiệuChương 01Chương 02Chương 03Chương 04Chương 05Chương 06Chương 07Chương 08Chương 09Chương 10Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14Chương 15Chương 16Chương 17Chương 18Chương 18Chương 19Chương 20Chương 21Chương 22Chương 23Chương 24Chương 25Chương 26 (Hết)Share this article :

+ nhận xét + 16 nhận xét

23:40 21 tháng 8, 2015

Update chương 03, 04 Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

21:58 22 tháng 8, 2015

Cửu Bả Đao

Tiểu sử
Cửu Bả Đao, tên thật là Kha Cảnh Đằng, sinh năm 1978, là nhà văn lừng danh của Đài Loan. Sáng tác của anh tạo một dấu ấn đặc biệt trên văn đàn Hoa ngữ vì tính đa dạng trong thể tài và ngôn chuyển tải vô cùng biểu cảm, dí dỏm, hấp dẫn.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là cuốn sách đầu tiên của Cửu Bả Đao nhưng đã đạt được nhiều thành công vang dội ở cả mảng sách và chuyển thể thành phim. Đây là cuốn tiểu thuyết tự truyện về tình bạn, tình yêu và lý tưởng thời thanh xuân của tác giả. Cuốn sách được chuyển thể thành phim và thậm chí phim điện ảnh năm 2010, lập nhiều kỷ lục phòng chiếu tại Đài Loan, Hồng Công, Nhật Bản và Singapore. Đây cũng là tác phẩm đưa Cửu Bả Đao đến với vai trò mới, đạo diễn phim ảnh.

01:06 23 tháng 8, 2015

Update chương 05- chương 08 Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

14:00 26 tháng 8, 2015

Update chương 09,10, 11 Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

00:53 30 tháng 8, 2015

Update từ chương 12 đến chương 20 Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

21:46 1 tháng 9, 2015

quá tuyệt vời ... nghe đc trên đt rui .....ko can load

13:01 2 tháng 9, 2015

Giọng anh thê vinh ngay càng tuyệt. Chúc blog của anh ngày càng phat triển. Anh là người tâm huyết nhất với truyện audio.hix. nho diễn đàn wa.

13:02 2 tháng 9, 2015

Giọng anh thê vinh ngay càng tuyệt. Chúc blog của anh ngày càng phat triển. Anh là người tâm huyết nhất với truyện audio.hix. nho diễn đàn wa.

13:08 2 tháng 9, 2015

Cám ơn chú tiểu phàm, cám ơn kultakulta nhé

14:10 3 tháng 9, 2015

Trang audio giải trí của chú hồi này cũng phát triển mạnh nha

15:01 3 tháng 9, 2015

Wa... thảo nào mấy phần mềm audio android cũng up mấy cái truyện do huyết công tử làm. Chịu khó thì cũng nghe đc. Bộ tiên nghịch làm e giật mình... vào nghe mới ngớ ra hihi

16:00 11 tháng 9, 2015

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi (Update Chương 22)

22:26 11 tháng 9, 2015

Update Full Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, tạm biệt Thẩm Giai Nghi

18:17 22 tháng 9, 2015

cảm ơn bạn nhiều !

12:44 27 tháng 6, 2016

Anh ơi, cho xin cái link nhạc nền của anh. tất cả được không ạ. Vừa nghe đọc, vừa cầm quyển sách trên tay mà thấy chua xót cõi lòng về khi đó.

15:16 27 tháng 6, 2016

Xin lỗi bạn, mình thường không lưu lại list nhạc nền khi làm audio, mà truyện này cũng lâu rồi mong bạn thông cảm. Bạn thử xem mấy bài này xem có bài nào bạn cần không nhé. Truyện này cũng mang lại cho mình những cảm xúc rất đặt biệt về một thời đã qua không bao giờ trở lại https://www.youtube.com/watch?v=RXrVG3_vibs&index=2&list=PLR1rAFxrT8tg0-JU9Awxw1D948ezVFPj7

Đăng nhận xét

 
Hỗ trợ : Gmail | Facebook | Ủng hộ 2vBlog
Copyright © 2011. 2vBlog - Blog truyện audio Quốc dân - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger